HOTLINE: 1800 20 30

Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công

by hdgialai | 21/08/2018

Có một vài chia sẻ từ những bạn trẻ sau khi làm chủ một quán cafe tại Quận 1, ngay bên cạnh các công ty lớn nhưng họ vẫn đóng cửa và chuyển nhượng sang mặt bằng sau khoảng 3 năm. Bài viết này sẽ tổng hợp một vài bí quyết kinh doanh quán cafe thành công gửi đến bạn.

Bài viết này sẽ tổng hợp một vài bí quyết kinh doanh quán cafe thành công gửi đến bạn

Đừng bao giờ than thở về chuyện thiếu vốn. Đúng là nguồn vốn luôn là một trong những điều kiện khả thi bất cứ kinh doanh gì, nhưng chẳng lẽ sinh viên mới ra trường không thể kinh doanh quán cafe ? Tôi chỉ đưa ra một ví dụ đó để bạn biết rằng nguồn vốn có thể được linh hoạt ở các nơi như:

Đối tác: bạn có thể thỏa thuận với những nơi Bạn lấy sản phẩm của họ, và trả chậm tiền theo tuần hoặc tháng. Đây là một trong các bí quyết kinh doanh quán cafe thành công ngày nay. Hoặc bạn có thể cùng 1 vài người bạn để bắt đầu kinh doanh. Như vậy là nguồn vốn ban đầu không chỉ một người mà được trải đều cho tất cả các thành viên. Nhưng ở điểm này, cần phải xác định rõ ban đầu và tỷ lệ chia công việc, cũng như hưởng lương như thế nào để tránh chuyện hiểu lầm về sau.

Đối tác: bạn có thể thỏa thuận với những nơi Bạn lấy sản phẩm của họ, và trả chậm tiền theo tuần hoặc tháng

Trong khâu quản lý là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất đối với cách thưởng thức của khách hàng, tức là vô sản phẩm của bạn ngon nhưng nhân viên pha chế lại hoàn toàn làm theo ý thích của họ và vô tình điều đó gây khó chịu với khách hàng. Khi là một người chủ, cần phải vạch ra được phong cách cũng như thái độ làm việc rõ ràng để công việc sẽ luôn thuận lợi.

Khi là một người chủ, cần phải vạch ra được phong cách cũng như thái độ làm việc rõ ràng để công việc sẽ luôn thuận lợi

Một điểm bí quyết kinh doanh quán cafe thành công là kế hoạch marketing luôn hợp thời. Trong xu thế thời đại phát triển nhanh chóng hiện nay, các chiến lược của các nơi lưu được tung ra nhiều chiêu để giữ chân khách hàng, vậy thì bạn làm quản lý quán bạn sẽ có kế hoạch gì. Do đó, bắt đầu kinh doanh tạo nên một thương hiệu riêng dù quán cafe của bạn nhỏ hay lớn cũng cần phải xác định rõ hàng mục tiêu của bạn là ai ? vị trí phù hợp và nước uống có giá thành như thế nào ? Và một điểm quan trọng trong bí quyết kinh doanh quán cafe thành công hiện nay tức là bạn phải luôn kiên trì học hỏi từ những cái tốt và thay đổi nhiều từ đóng góp ý kiến của khách hàng. Vì đây là một mô hình dịch vụ cho nên phải luôn được phát triển theo đúng và đôi khi là đi trước xã hội mới tạo nên những bước tiến thành công.

Một điểm bí quyết kinh doanh quán cafe thành công là kế hoạch marketing luôn hợp thời

Trước đây là một vài bí quyết kinh doanh quán cafe thành công của những kinh nghiệm đi trước.