HOTLINE: 1800 20 30

“Cà phê – thức uống yêu thích của thế giới văn minh”

by hdgialai | 13/06/2019

Đó là câu nói nổi tiếng của Thomas Jefferson (1743-1826), là tác giả chính của bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ (1776) một trong những cha đẻ của nước Mỹ.

Kể từ khi hạt cà phê được anh chàng chăn dê Kaldi phát hiện vào năm 850, đến ngày nay cà phê đã trở thành một nền văn hóa, một loại thức uống không thể thiếu của văn minh nhân loại.

Một cụ già vẫn có thói quen uống cà phê vào mỗi sáng

Có lẽ ngoại trừ trẻ em, ai ai cũng có thể uống cà phê. Có người uống cà phê vì thói quen mỗi buổi sáng, có người uống vì sở thích, đam mê với loại đồ uống này. Có người uống cà phê để tạo sự hưng phấn trong công việc, cũng có người tìm đến cà phê để tìm một khoảng lặng, một chút sâu lắng, một chút suy tư giữa dòng đời xô bổ.

Cà phê không phân biệt tuổi tác, giới tính, ngành nghề…

Trải qua hơn một ngàn năm phát triển, cà phê đã trở thành nền văn minh của thế giới. Cùng nhau dạo một vòng quanh thế giới để tìm hiểu thêm về các nền văn hóa cà phê nhé!

Espresso của người Ý
Turk Kahvesi của người Thỗ Nhĩ Kỳ
Kaffee của người Đan Mạch
Café au Lait của Pháp
Kaffe của người Hà Lan
Cà phê Ai Len

Còn rất nhiều cách pha cà phê, nhiều nền văn hóa cà phê khác trên thế giới. Chung quy lại, dù ở bất cứ nơi đâu, cà phê đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người.