HOTLINE: 1800 20 30

Cách nhận biết cafe nguyên chất

by hdgialai | 19/07/2018

Tình trạng cafe bẩn, cafe giả ngày càng phổ biến. Nhiều cơ sở sản xuất cafe kém chất lượng đã được các cơ quan chức năng, báo chí phát hiện và xử lý kịp thời nhưng nỗi lo cafe bẩn, kém chất lượng vẫn còn đó. Dưới đây là một số cách nhận biết cafe nguyên chất mà bạn nên biết.

Dưới đây là một số cách nhận biết cafe nguyên chất mà bạn nên biết

Màu nước cafe khi pha ra

Cafe nguyên chất là cafe được chế biến từ hạt cafe 100%, không pha lẫn một số tạp chất như bột bắp, bột đậu nành,… Khi pha, bạn sẽ thấy nước cafe nguyên chất sẽ có màu cánh gián, trong. Còn cafe có pha tạp chất, cafe giả thì lại có nước màu đen sậm, đục. Nếu bạn uống phải cafe có màu đen đục rất nguy hiểm, bởi phần lớn trong những loại cafe này thường có phẩm nhuộm chỉ dùng nhuộm vải để tạo màu nước cafe. Không những thế, có nhiều loại cafe sử dụng hương cafe để tạo hương, chứ thành phần của cafe chỉ là bột bắp, bột đậu nành,…

Cafe nguyên chất là cafe được chế biến từ hạt cafe 100%, không pha lẫn một số tạp chất như bột bắp, bột đậu nành,…

Vị của cafe

Nhắc đến cafe người ta sẽ nghĩ ngay đến vị đắng. Nhưng trong thời buổi hiện nay, vị đắng cafe chỉ tìm thấy khi bạn uống đúng loại cafe nguyên chất. Theo những người rành cafe, người Việt Nam thường thích uống cafe Robusta vì nó có vị dịu nhẹ, dễ uống và có mùi thoang thoảng. Còn những loại cafe khi pha xong, chưa bỏ đường nhưng lại uống có vị ngọt thì chắc chắc đó không phải là cafe thật. Thông thường, vị ngọt đó chỉ có ở những loại cafe có pha bột đầu nành, bột bắp.

Nhắc đến cafe người ta sẽ nghĩ ngay đến vị đắng. Nhưng trong thời buổi hiện nay, vị đắng cafe chỉ tìm thấy khi bạn uống đúng loại cafe nguyên chất

Thể tích và độ xốp của café

Nếu so sánh thể tích của cafe nguyên chất với cafe tạp chấp thì tất nhiên cafe nguyên chất sẽ giành chiến thắng. Bởi theo nguyên lý của hạt cafe, khi rang đến một nhiệt độ nào đó, hạt cafe sẽ nở ra và trọng lượng giảm 20-30% trọng lượng ban đầu. Điều này chắc chắn sẽ không có ở các loại tạp chất thường có trong cafe như bắp, đậu nành. Ngoài ra, bạn có thể phân biệt cafe nguyên chất với cafe tạp chất bằng cách quan sát độ xốp của cafe. Cafe nguyên chất có độ nhẹ nhất định, có độ tơi xốp và rời. Còn cafe tạp chất cho ta cảm giác dính dính, nặng tay hơn.

Nếu so sánh thể tích của cafe nguyên chất với cafe tạp chấp thì tất nhiên cafe nguyên chất sẽ giành chiến thắng

Bên cạnh 3 cách phân biệt cafe nguyên chất trên, có một cách phân biệt cafe thú vị hơn nhiều, đó chính là tự mình trải nghiệm tại quán café HDGiaLaiCoffee. HDGiaLaiCoffee cam kết luôn sử dụng cafe nguyên chất, được nhập từ xứ cafe Gia Lai. Nếu còn nghi ngờ về chất lượng cafe thì bạn có thể truy cập ngay vào trang hdgialaicoffee.com để được biết thêm thông tin về quán, về tất cả mọi hoạt động mà HDGiaLaiCoffee đã tổ chức.