HOTLINE: 1800 20 30

Cafe nguyên chất mua ở đâu – mẹo nhận biết cafe nguyên chất

by hdgialai | 25/07/2018

Cafe là một loại thức uống không thể thiếu với nhiều người. Không gì tuyệt vời bằng thưởng thức một ly cafe nguyên chất đậm đà để bắt đầu một ngày mới hay lúc tán gẫu với bạn bè. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi cafe nguyên chất mua ở đâu và những mẹo nhận biết cafe nguyên chất.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi cafe nguyên chất mua ở đâu và những mẹo nhận biết cafe nguyên chất

Cafe vốn không xa lạ với mọi người. Một ly cafe đọc báo sáng, một ly cafe giữa giờ làm việc, một ly cafe lúc hẹn bạn bè hay chỉ đơn giản là một ly cafe một mình ngồi nhìn phố xá… là một thói quen không thể bỏ của nhiều người. Các quán cafe cũng chen nhau mọc lên như nấm nhưng trên thực tế, không phải nơi nào cũng mang đến cho khách những ly cafe nguyên chất. Cafe trộn hóa chất, mất đi sự đậm đà vốn có đã trở thành nỗi ám ảnh của những người “nghiện” cafe. Làm thế nào để nhận biết cafe nào là cafe nguyên chất là vấn đề được nhiều người đặt ra. 

Cafe vốn không xa lạ với mọi người. Một ly cafe đọc báo sáng, một ly cafe giữa giờ làm việc, một ly cafe lúc hẹn bạn bè hay chỉ đơn giản là một ly cafe một mình ngồi nhìn phố xá… là một thói quen không thể bỏ của nhiều người.

Hạt cafe là một loại hạt khá đặc biệt, không giống các loại hạt khác. Với hạt cafe, dù bạn rang đến nhiệt độ bao nhiêu, thời gian rang lâu bao nhiêu và dù hạt cafe có cháy đen thì khi bạn xay ra bột và pha thành lý cafe, màu nước vẫn không bị đen đục hay đen đục như bạn thường thấy ở các quán cafe lề đường. Thay vao đó, ly cafe nguyên chất sẽ có màu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Về độ sánh của cafe, cafe nguyên chất rất ít sánh. Những loại cafe trộn với các loại bột bắp, bột đậu… thường chứa nhiều tinh bột nên sẽ rất sánh. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng ly cafe thật là ly cafe có nước cafe sánh đậm, bám trên thành ly và “ôm” đá, viên đá trong lý cafe phải có màu nâu do nước cafe bám vào. Nhưng thực ra, một lý cafe đúng chuẩn là không sánh dẻo như vậy, cũng không “ôm” đá.

Ly cafe nguyên chất sẽ có màu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Về độ sánh của cafe, cafe nguyên chất rất ít sánh

Những người sành cafe còn dựa vào mùi thơm của ly cafe để biết đó có phải cafe nguyên chất hay không. Cafe có một mùi thơm rất đặc trưng và quyến rũ. Những loại cafe bột hầu như đều đã được trộn với hương liệu, tẩm hương. Hương thơm của ly cafe đích thực không nồng nực, không mạnh mà ngược lại rất dịu nhẹ, lưu luyến và sâu lắng… Về điểm này, bạn phải là người rất yêu cafe và thường xuyên uống cafe thì mới nhận ra được.

Sống tại một đất nước trồng nhiều cafe mà lại không được uống những lý cafe nguyên chất là nỗi bức xúc của rất nhiều người

Sống tại một đất nước trồng nhiều cafe mà lại không được uống những lý cafe nguyên chất là nỗi bức xúc của rất nhiều người. Thấu hiểu điều này và mong muốn mang đến cho bạn hương vị cafe chuẩn vị nhất, đậm đà nhất, HD Gia Lai Coffe sử dụng hạt cafe từ Pleiku để rang xay, pha thành những lý cafe ngon nhất khiến bạn ngất ngây. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc của những người yêu cafe. Truy cập địa chỉ hdgialaicoffee.com để có thể thưởng thức ly cafe nguyên chất và thuần Việt nhất.