HOTLINE: 1800 20 30

Hướng dẫn cách pha cafe nguyên chất ngon

by hdgialai | 18/07/2018

Tự tay pha cho mình một tách cà phê ngon lành vào mỗi sáng trước khi đi làm là điều hoàn toàn có thể. Để có được một ly cà phê ngon, trước đó nguyên liệu bạn chọn nhất thiết phải là loại cà phê nguyên chất, được nhập mua từ những nguồn sạch hoặc nhà phân phối cà phê rang xay uy tín. Khi đã chắc chắn thứ cà phê mình đang có là loại nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào thì hãy theo làm tôi để có một tách cà phê nguyên chất thơm ngon tuyệt hảo.

Để có được một ly cà phê ngon, trước đó nguyên liệu bạn chọn nhất thiết phải là loại cà phê nguyên chất

Trước tiên, bạn cần chuẩn đủ bộ dụng cụ pha cà phê thật chuẩn, tốt nhất là nên được làm bằng inox có thể tích vừa phải, tay cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê cứng và không nên dùng loại phin quá lớn nếu nhu cầu sử dụng của bạn không nhiều. Để cà phê sau pha có hương vị tuyệt ngon và đậm đà hơn, trước khi cho cà phê vào phin các bạn đừng quên tráng nước sôi vào qua một lượt để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ. Tiếp sau, bắt đầu cho bột cà phê vào phin, dù vẫn phải dựa theo nhu cầu sử dụng ít hay nhiều nhưng để cà phê thơm và ngon hơn, người pha chuyên nghiệp đều thủ sẵn công thức pha 1/2 bột cà phê,  trong khi tỷ lệ nước là 2/3.

Trước tiên, bạn cần chuẩn đủ bộ dụng cụ pha cà phê thật chuẩn, tốt nhất là nên được làm bằng inox có thể tích vừa phải, tay cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê cứng

Bước tiếp theo, người pha cần nén cà phê với lực tay vừa phải, không quá nhẹ nhưng cũng không quá chặt để tránh cà phê chảy ra ngoài hay vị phồng lên, vị nhạt do nén quá lơi tay. Để làm tốt được điều này đòi hỏi kinh nghiệm pha cà phê rất nhiều lần. Sau đó, bắt đầu chế nước sôi vào phin rồi đậy nắp lại để “ủ cà phê”. Quá trình này kết thức khi bạn quan sát nước dưới nắp đã được hút hết vào cà phê. Tiếp tục chế thêm khoảng 20% nước vào phin, chờ khoảng từ 15 đến 20 phút đợi cà phê thấm rồi chế phần nước còn lại để hoàn tất quá trình châm nước. Lúc này, để biết bạn có pha cà phê chuẩn hay không rất đơn giản khi chỉ cần quan sát lượng nước nhỏ giọt xuống phía dưới ly, nếu cà phê nhỏ mỗi giây một giọt nghĩa là bạn đã thành công và ngược lại cà phê khi chảy xuống thành dòng đồng nghĩa với việc bạn đã đổ quá ít hoặc nén quá lỏng rồi.

Bước tiếp theo, người pha cần nén cà phê với lực tay vừa phải, không quá nhẹ nhưng cũng không quá chặt để tránh cà phê chảy ra ngoài hay vị phồng lên, vị nhạt do nén quá lơi tay

Để tăng thêm vị ngon cho cà phê, người sành điệu thường cho thêm đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng bởi có thể làm mất đi vị đậm đà đặc trưng của cà phê. Khi uống cà phê với đá, hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào và nên chọn loại đá lạnh lâu tan để thời gian thưởng thức cà phê nguyên chất của bạn được lâu hơn. Với những người thích uống cà phê sữa thì nên lưu ý chỉ nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều sữa với cà phê trong ly cho đến khi lên bọt rồi mới thưởng thức.

Mẹo hay khi pha cà phê nguyên chất: Hãy thử cho vào 1 – 2 hạt muối tinh hoặc 1-2 giọt nước mắm nhĩ vào ly cà phê đã pha, bạn sẽ nhanh chóng thấy ngay sự khác biệt, cà phê sẽ giảm đi đáng kể vị chua

Mẹo hay khi pha cà phê nguyên chấtHãy thử cho vào 1 – 2 hạt muối tinh hoặc 1-2 giọt nước mắm nhĩ vào ly cà phê đã pha, bạn sẽ nhanh chóng thấy ngay sự khác biệt, cà phê sẽ giảm đi đáng kể vị chua. Tốt nhất là nên thưởng thức trước khi cà phê hết nóng hoặc trước khi đá tan hết để hưởng được trọn vẹn cái chất và hương vị đậm đà nhất của loại cà phê nguyên chất bạn yêu thích. Chọn mua cà phê sỉ lẻ nguyên chất giá tốt duy nhất chỉ có tại http://hdgialaicoffee.com/.