HOTLINE: 1800 20 30

Một số cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả

by hdgialai | 24/08/2018

Như khách hàng xem quán cà phê như là một nơi học bài, làm việc, sáng tạo ý tưởng,… đó là một trong những cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả ngày nay được nhiều người để ý tới.

Khách hàng xem quán cà phê như là một nơi học bài, làm việc, sáng tạo ý tưởng,… đó là một trong những cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả

Chẳng hạn, như Starbucks đã làm anh thành công rất hiệu quả trong nhiều năm qua. Phong thái phục vụ của họ rất nhanh nhẹn. Ngay cả những buổi đông khách, những nhân viên vẫn làm tròn nhiệm vụ của mình phục vụ mỗi khách không quá lâu hơn 5 phút. Đây là một trong những cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả nhất, đem đến một cảm giác được trân trọng hơn. Từ đó, dù họ bỏ tiền cũng cảm thấy xứng đáng. 

Chẳng hạn, như Starbucks đã làm anh thành công rất hiệu quả trong nhiều năm qua. Phong thái phục vụ của họ rất nhanh nhẹn

Và một điểm thú vị hiện nay, tại Sài Gòn những quán cà phê đã bắt đầu không cần sử dụng mật khẩu wifi nữa. Điểm này giúp tiết kiệm được thời gian cho khách hàng và cả nhân viên, mà còn làm cho mọi người trở nên thoải mái khi bước vào không gian quán. Ngoài ra, khi thị trường di động bắt đầu phát triển, cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả hiện đại là có kèm cả những phương thức trả tiền như cà thẻ, tiền mặt, giúp thanh toán một cách nhanh chóng, không còn rườm rà nữa.

Cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả hiện đại là có kèm cả những phương thức trả tiền như cà thẻ, tiền mặt, giúp thanh toán một cách nhanh chóng

Phong cách quán cũng là một trong những cách kinh doanh quán cà phê sao cho hiệu quả. Nếu như có nhiều không gian thế bạn có thể tạo ra nhiều phong cách khác nhau. Nhưng đừng quá ôm đồm, Đôi khi vì quá nhiều ý tưởng mình làm rối loạn cả không gian gây nên sự khó chịu và cảm thấy ngột ngạt. Vì thế cần xác định chẩn nét khác biệt giữa bạn với những quán khác là gì từ đó đưa ra ý tưởng và tập trung vào nó. Vị trí quán cũng như khu vực để xe thoải mái sẽ giúp khách hàng ghé thăm thường xuyên hơn. Cảm giác mất thời giờ để gửi xe hay lấy ra một cách khó khăn cũng làm mất đi một lượng khách đáng kể. Thêm nữa, một vài phải trả chi phí này, đây là một trong những điểm bạn cần chú ý để kinh doanh hiệu quả hơn ở thời buổi hiện tại hiện nay.

Một trong những cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả được nhắc đi nhắc lại và đến nay vẫn cần phải tốt hơn

Chiến lược marketing theo tuần hoặc tháng sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với quán nhiều hơn. Tùy vào sự ghi nhận những nhu cầu của khách hàng từ trước mà bạn có thể tạo ra được cách thức giữ chân khách hàng lại lâu hơn với thời gian dài nhất có thể. Mở ra trong vấn đề chăm sóc khách hàng, luôn nhất thiết phải làm hài lòng. Một trong những cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả được nhắc đi nhắc lại và đến nay vẫn cần phải tốt hơn. Đừng vì một lỗi nhỏ nhặt quá mà làm mất đi một lượng khách. Bất lợi lớn nhất là từ bạn chứ không phải khách hàng.