HOTLINE: 1800 20 30

Một vài bí quyết kinh doanh quán cafe bạn cần biết

by hdgialai | 18/08/2018

Thất bại trong kinh doanh là một trong những điều bình thường. Những bạn trẻ đã tìm đến khởi nghiệp con đường mở những quán cafe. Tuy nhiên, trong số đó hầu hết lại quá bạo dạn mà quên đi tham khảo các bí quyết kinh doanh quán cafe để hoạt động lâu dài.

Tham khảo các bí quyết kinh doanh quán cafe để hoạt động lâu dài

Không phải muốn thành công là khác biệt, điểm khác biệt là phải phù hợp với khách hàng. Vì khách hàng là người trực tiếp trả lương cho nhân viên và chủ quán, đó nguồn mà phục sẽ trả tiền đề phát triển thuận lợi cho những năm về sau. Dù người làm chủ có tính cách nào đi chăng nữa thì cũng không thể áp dụng để phục vụ lượng khách hàng không cùng sở thích. Chẳng hạn như bạn không thể mở một quán trà sữa và phục vụ ở khu vực có nhiều công ty làm việc. Hòa hợp với môi trường là một trong những bí quyết kinh doanh quán cafe đầu tiên để tạo nên nhiều kiện tốt.

Hòa hợp với môi trường là một trong những bí quyết kinh doanh quán cafe đầu tiên để tạo nên nhiều kiện tốt

Tiếp theo là về mô hình kinh doanh. Đừng bao giờ nghĩ rằng chiến lược marketing chỉ có ở những công ty làm việc hoặc những đơn vị lớn. Marketing được hiểu đơn giản là một trong những chiến lược giữ chân khách hàng lâu hơn, cho nên nhiều quán có giá rất cao nhưng lại luôn luôn có lượng khách để phục vụ. Vậy thì chiến lược marketing của bạn là gì trong phong cách phục vụ với khách hàng. Niềm nở hay thân thiện hoặc giảm giá thường xuyên ? Tôi cần câu trả lời này cho bạn.

Tiếp theo là về mô hình kinh doanh. Đừng bao giờ nghĩ rằng chiến lược marketing chỉ có ở những công ty làm việc hoặc những đơn vị lớn

Quản lý cũng là một trong những bí quyết kinh doanh quán cafe tồn tại lâu dài. Bởi vì các nhân viên phục vụ và tính tiền đều hầu hết là những người được tuyển dụng từ bên ngoài. Hiện nay các phần mềm quản lý quán cafe rất nhiều, bằng cách này khoảng thời gian tính toán sẽ trở nên nhanh hơn,  giúp tăng được kính hài lòng đến với khách hàng. Hoặc bạn có thể tạo ra phương cách riêng biệt khác nhưng vẫn quản lý được nguồn thu và chi trong ngày.

Quản lý cũng là một trong những bí quyết kinh doanh quán cafe tồn tại lâu dài

Đôi khi những khách hàng hiện nay tới quán không chỉ là không gian thoáng đãng, nước uống giá phải chăng mà còn cả vì chủ quán và nhân viên phục vụ. Đây là một trong yếu tố hữu hình tạo nên bí quyết kinh doanh quán cafe ngày nay. Khách hàng đến không phải đủ để thoải mái trong một không gian nào đó. Khi hiểu kỹ vấn đề này chắc chắn là một điều kiện thuận lợi giúp kinh doanh quán cafe lâu dài hơn. Đôi khi về thực tế hoàn toàn không như mong muốn trở nên bất kỳ những trở ngại gì bạn cũng cứ nghĩ đơn giản đó sẽ là một trong những bí quyết kinh doanh quán cafe riêng cho bạn. Hy vọng, với một vài chia sẻ giúp ít được phần nào.